Nữ giới và và bộ môn võ học Aikido


Nhắc đến con gái học võ chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cô nàng cao to, thô kệch,… tuy nhiên suy nghĩ này sai hoàn toàn, học võ giúp giải phóng lượng mỡ thừa trên cơ thể giúp bạn gái có thân hình cân đối và vận động nhiều giúp cơ thể dẻo dai và trẻ lâu hơn.

Nhắc đến những chuyện như đánh đấm hay vận động tay chân thì bạn thường liên tưởng đến phái mạnh với thân hình cao to. Thế nhưng bây giờ quan niệm ấy đã khá lỗi thời, ngày nay có rất nhiều bạn nữ học võ và chơi những môn thể thao có tính chất mạnh để nâng cao sức khỏe của bản thân đồng thời có thể tự bảo vệ bản thân mình trước những kẻ xấu ngoài xã hội.

Nhắc đến con gái học võ chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cô nàng cao to, thô kệch,… tuy nhiên suy nghĩ này sai hoàn toàn, học võ giúp giải phóng lượng mỡ thừa trên cơ thể giúp bạn gái có thân hình cân đối và vận động nhiều giúp cơ thể dẻo dai và trẻ lâu hơn.

Vậy con gái nên học môn võ gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nữ một môn võ rất phù hợp có tên là Akido.

7b686d193613af16b8bcd251d72c6f26
1. Vì sao Aikido lại phù hợp với thể lực của bạn nữ?

Nguyên tắc của môn võ này là lấy nhu thắng cương (tá lực đả lực). Các đòn thế trong môn võ này rất đặc biệt, nó vận dụng nguyên tắc lấy lực của đối phương để chống lại chính đối phương. Nữ giới thường có thân hình nhỏ nhắn hơn chính vì vậy khi bị kẻ xấu có thể trạng lớn hơn và lực mạnh hơn mình thì các bạn nữ thường rơi vào thế bị động và dễ bị hạ gục. Tuy nhiên, nếu là một bạn nữ học Aikido thì hoàn toàn khác, bạn có thể biết cách dùng lực của đối phương để hóa giải chiêu thức và hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

Kỹ thuật của môn võ Aikido vừa có nhu vừa có cương đòi hỏi sự nhịp nhàng trong di chuyển, phối hợp nhuần nhuyễn trong tất cả các động tác

2. Aikido phù hợp với tính cách của phái nữ?

Aikido là một môn võ mang tính tự vệ thuần túy do vậy Aikido không có những đòn tấn công hung hăng, thô bạo, các chiêu thức của Aikido đã được Tổ sư gạn lọc đi những kỹ thuật chiến đấu mang tính sát thương. Các đòn trong môn võ này chủ yếu là để phòng vệ khi bị kẻ khác tấn công trước do đó rất phù hợp với tính cách dịu dàng, không thích gây chuyện của các bạn nữ. Cũng như nhiều môn võ khác, Aikido cũng học binh khí đó là thanh kiếm gỗ aikido

3. Thật thiếu sót nếu như không đề cập đến võ phục Aikido

Nhu cầu làm đẹp của nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều lần. Võ phục là một vật dụng thiêng liêng, đối với mỗi môn võ lại có màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Võ phục Aikido có vẻ đẹp của riêng mình với màu sắc trang nhã và kiểu dáng hài hòa. Với võ phục trắng tương phản với màu đen hoặc xanh đen của của váy Hakama. Bộ võ phục này này khiến môn đồ Aikido có vẻ vừa uy dũng lại vừa khiêm nhường.

Nữ võ sinh Aikido rất thích mặc Hakama vì trong rất đẹp và có thể che khuyết điểm trên người. Khi võ sinh thực hiện kỹ thuật Aikido với các chuyển động vòng, hakama sẽ xòe ra và bay phất phới theo chiều xoay, tạo thành những hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Nếu bạn là nữ và đang băn khoăn không biết chọn môn võ nào cho mình thì hi vọng sau khi đọc bài này bạn sẽ có quyết định cho riêng mình nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *