Bồ Đề Đạt Ma qua sông thực hư võ học này là gì

Giai đoạn thứ 2: kỹ năng nhảy, bạn phải tập nhảy liên tục với độ cao tăng dần từ 50cm lên đến 1m. Kỹ thuật nhảy cũng được thay đổi liên tục để bạn có thể linh hoạt trong các hoạt động của mình. Bước tiếp theo trong quá trình tập nhảy là chọn một cái cây và thực tập khả năng chạy trên thân cây

Theo truyền thuyết, của phái Thiếu Lâm đã từng vượt dòng Trường Giang chỉ bằng một ngọn cỏ lau. Ngài đã hái ngọn cỏ lau thả xuống dòng sông rồi theo đó mà đi qua bên kia bờ.

“Thủy thượng phi” – Đi trên mặt nước là một trong những tuyệt kỹ công phu của phái Thiếu Lâm. Công phu bay trên cao hoặc khinh công trên mặt nước thường được thấy rất nhiều trong phim ảnh Trung Quốc cũng như trong tiểu thuyết võ hiệp đặc biệt là truyện của Kim Dung. Vậy sự thật thế nào? Con người phải tập luyện đến cảnh giới nào mới đi được trên nước? Và phải luyện tập thế nào để đi được trên mặt nước?
Sau đây là các bước luyện tập. Dù khó khăn, nhưng bạn phải thật sự kiên trì mới được

1. Để thực hiện được việc đi trên nước, trước tiên thân pháp phải nhẹ, thứ hai khinh công phải nhanh. Muốn làm được 2 việc đó phải khổ luyện mỗi ngày. Đầu tiên buộc bao cát nặng ở chân và thực hành chạy mỗi sáng. Trọng lượng của vật mang ở chân phải được tăng lên mỗi ngày cho đến khi nó ở mức 20kg. Quãng đường chạy cũng được tăng lên theo thời gian, lúc đầu là 5km mỗi ngày và dần tăng lên cho đến 30km một ngày. Bạn có nghĩ mình vẫn tốt với sự tập luyện khắc nghiệt này không?

2. Giai đoạn thứ 2: kỹ năng nhảy, bạn phải tập nhảy liên tục với độ cao tăng dần từ 50cm lên đến 1m. Kỹ thuật nhảy cũng được thay đổi liên tục để bạn có thể linh hoạt trong các hoạt động của mình. Bước tiếp theo trong quá trình tập nhảy là chọn một cái cây và thực tập khả năng chạy trên thân cây. Lúc đầu bạn chỉ có thể bước 1-2 bước, sau đó thành tích của bạn được nâng lên là 2-3 bước. Tùy vào việc khổ luyện của bạn để rút ngắn được thời gian trong việc đạt được 5-6 bước. Có thể nói là tuyệt vời khi bạn đạt được 10 bước di chuyển trên một thân cây. Khi đó có thể nói, bạn đã thật sự khổ luyện như thế nào. Ngoài ra, bạn còn sử dụng bức tường cao để tập luyện khả năng bước đi trên bức tượng dựng đứng. Đó là cách để bạn tập luyện khả năng bay vậy.
tai-chi-chuan

3. Khi bạn có thể thực hiện các bước nhảy thuần thục trên các bức tường, bạn có thể chuyển qua tập luyện các bước di chuyển trên nước. Những tấm ván bằng gỗ được đặt cách nhau 1m để bạn luyện tập cách di chuyển trên mặt nước thông qua tấm ván. Sau một thời gian, các tấm ván sẽ được đặt cách nhau xa hơn, từ 3m sau đó sẽ lên 5m. Và để đạt đến mức 10m đòi hỏi phải tiêu tốn một thời gian luyện tập kỷ lục.

4. Giai đoạn cuối cùng là việc thực hiện luyện tập bay trên mặt nước.
Quá trình tập luyện để thực hiện thành công cungfu đi trên nước không phải là một sớm một chiều. Để thực hiện thành công, bạn có thể mất trên 10 năm để luyện tập. Tuy nhiên, cungfu này cũng khó bắt chước vì vậy để đạt được thành quả như mong muốn, bạn phải tập luyện dưới sự chỉ dạy chuyên nghiệp. Môi trường học tập ở Thiếu Lâm có lẽ sẽ thỏa mãn ước muốn của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *